Nấu sẵn một nồi cháo thịt xay, . 10gr lá tía tô, hai cọng hành lá ( rửa sạch để sẵn đó) 

NGUYÊN LIỆU NỒI NƯỚC XÔNG GỒM:
Vỏ bưởi( lá bưởi tốt hơn) một cái, ba củ Sả gồm cả lá, Xương xông ( khg có thì thôi!), Ngải cứu một nắm nhỏ, lá lốt ( cả thân, lá, rễ) bạn rửa sạch đập dập. Nếu ở nơi mn sống có thứ lá gì có tinh dầu ( không độc nhé) có thể bỏ thêm vào! Đun một nồi to chừng 4-5lít nước sôi thì bỏ mớ lá trên vào nồi, đậy vung lại đun sôi lại 5 phút tắt bếp. Chuẩn bị một cái chiếu, một cái mền ( chăn). Bê nồi nước lá lốt đặt giữa chiếu rồi mặc quần áo ngắn ngồi bên cạnh mang theo một đôi đũa. Chùm mền kín người và nồi nước xông! Từ từ hé mở nồi nước cho hơi nóng thật nóng hết mức mà mình chịu đựng được. Thấy độ nóng giảm thì mở rộng nắp nồi ra. Khi mở hết nắp thì dùng đũa khuấy lên cho tăng sức nóng. Trong khi xông cố gắng liên tục hít thở sâu để hơi nóng vào sâu trong phổi! Khi nước xông hết nóng lấy khăn khô lau người rồi hãy chui ra ngoài. Lấy một ly lớn nước xông chờ giảm độ nóng tới mức nóng nhất mà không bị bỏng uống hết luôn một hơi! Khi uống đừng suy nghĩ ngon hay khg ngon…mà cứ làm một hơi không cần cảm nhận. Đặt nồi cháo lên bếp đun sôi lại. Hành và tía tô thái nhỏ bỏ vào tô. Cháo sôi lại thì nêm cho vừa ăn rồi múc vào tô hành đậy lại để đó!. Nước xông nguội thêm tới mức có thể tắm hoặc lau người ( nguyên chất không pha thêm nước nhé!) bạn hãy tắm hoặc lau người tuỳ theo sức khoẻ của mình! Thay quần áo rồi ăn hết tô cháo. Ăn xong uống viên thuốc cảm .Sau đó lên giường mang theo cái khăn khô, đắp chăn ( mền) kín người ( o quạt,o máy lạnh) cho toát hết mồ hôi ( khoảng 30 ph) lau khô người mới ra khỏi chăn nhé! 

KẾT THÚC MỘT LẦN XÔNG! Và cũng hết cảm luôn!